Cách chọn những mẫu menu đám cưới sang trọng bắt mắt nhất

Đám cưới là sự kiện trọng đại của mỗi con người, vì vậy, bất kỳ cặp đôi nào cũng muốn hôn lễ của mình trở nên hoàn hảo nhất có thể. Bên cạnh việc chuẩn bị về không gian cưới, khách mời,… thì một chi tiết không thể bỏ qua đó là lựa chọn menu đám cưới sao cho sang trọng, bắt mắt nhất có thể.

Một mẫu menu đám cưới bao gồm những gì?

Menu tiệc cưới như là một kênh thông tin để giúp khách mời trong buổi tiệc có thể biết được thực đơn trong buổi hôn lễ. Tùy vào ý tưởng của mỗi người mà cho ra những mẫu menu đám cưới khác nhau.

Mẫu menu đám cưới

Mẫu menu đám cưới sang trọng chứa đầy đủ các thông tin

Nội dung thực đơn ngoài tên của cô dâu và chú rể, thời gian diễn ra hôn lễ thì phần nội dung chính không thể thiếu là thông báo về những món ăn sẽ được thưởng thức.

Sẽ có 3 phần là món khai vị, món chính và món tráng miệng. Về số lượng món ăn trong từng phần thì sẽ do gia đình 2 bên quyết định.

Những mẫu menu đám cưới bắt mắt nhất 

Menu cưới chung cho cả bữa tiệc

Loại thực đơn đám cưới này được thiết kế rất lớn, thường một đám cưới sẽ chỉ cần dùng 2-3 menu đặt tại các vị trí khác nhau để giúp khách mời có thể dễ dàng xem và chọn được các món ăn mà mình yêu thích.

Đối với loại thực đơn với kích thước to như thế, các cặp đôi thường sẽ lựa chọn bảng đen to, giấy bìa, kính hoặc mica trong suốt làm chất liệu để tạo độ bền, đẹp, dễ nhìn, gây chú ý đến mọi người. Menu với kích thước lớn giúp khách mời dễ dàng biết được các món ăn

Menu đám cưới

Menu cho từng bàn tiệc

Đây là mẫu thực đơn khá phổ biến trong các đám cưới ở Việt Nam. Mỗi bàn sẽ được cung cấp sẵn một thực đơn với kích cỡ vừa nhỏ, không những giúp khách mời nắm bắt được các thông tin bữa tiệc mà còn góp phần trang trí cho bàn tiệc.

Menu cho từng khách mời

Đối với những đám cưới tầm cỡ sang trọng, mỗi khách mời sẽ được cung cấp một thực đơn tại bàn kèm theo với một ít hoa, giấy xếp để trang trí, tạo nên một không gian đẳng cấp, hứa hẹn sẽ khiến khách mời hài lòng, ấn tượng.

Cần lưu ý gì khi lựa chọn các mẫu menu đám cưới?

Bởi thực đơn đám cưới là một chi tiết hết sức quan trọng, góp phần tạo nên sự trọn vẹn cho bữa tiệc. Vì vậy, khi lựa chọn và trang trí các mẫu menu, cô dâu và chú rể cũng cần phải hết sức lưu ý.

Những lưu ý khi chọn làm menu đám cưới

Thực đơn đám cưới kết hợp hoa tươi trang trí trên bàn tiệc. Về trang trí, các mẫu menu cần thể hiện được sự vui tươi, niềm hạnh phúc trọn vẹn của cô dâu và chú rể.

Do đó mà tông màu được sử dụng sẽ là màu sáng nhưng cũng cần phải tương đồng với chủ đề hôn lễ để tạo nên sự đồng nhất. Ngoài ra, cần trang trí thêm những họa tiết, đường nét uyển chuyển hay có thể là ảnh cưới của cả hai để tạo điểm nhấn cho chiếc menu.

Về nội dung, một bản thực đơn cần phải được trình bày rõ ràng về thông tin các món ăn cũng như là thông tin về đám cưới của cô dâu và chú rể. Nên trình bày ngắn gọn, hạn chế có quá nhiều chữ trong một mẫu menu gây nên cảm giác nhàm chán cho người đọc.

Hiện nay, tại các nhà hàng, khách sạn nhận đặt tiệc cưới đều có những mẫu menu với thiết kế độc đáo, sáng tạo, tạo điểm nhấn thu hút sự chú ý của mọi người trong bữa tiệc.

Mỗi cặp đôi nên lựa chọn cho mình những kiểu dáng và mẫu menu đám cưới ưng ý để tạo nên một đám cưới sang trọng. 

 

>> Bạn có thể tham khảo thêm: 4 LỢI ÍCH TUYỆT VỜI KHI IN DECAL DÁN HÀ NỘI TRÊN SẢN PHẨM

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *