Cách tạo những mẫu menu đơn giản và đẹp dành cho nhà hàng

Các mẫu menu được coi là công cụ trực tiếp để giới thiệu các món ăn, phong cách của nhà hàng đến với khách hàng. Bài viết dưới đây sẽ gợi ý cho bạn cách tạo những mẫu menu đơn giản và đẹp dành cho nhà hàng.

Tại sao các nhà hàng nên chú trọng vào việc in menu?

Các nhà hàng có chú trọng, đầu tư vào menu thì đa số thường tốt hơn những nhà hàng không chú trọng. Vì vậy, thiết kế sao cho những mẫu menu đơn giản, đẹp mà còn chất lượng là điều băn khoăn của những người kinh doanh.

Thiết kế một menu rất quan trọng, phải làm cho khách hàng khi nhìn vào sẽ bị thuyết phục mà muốn thử. Menu càng phong phú, đa dạng cần tốt vì sẽ gây sự tò mò đối với khách hàng để lần sau có thể đến và thử đủ các món trong menu.

Mẫu in menu nhà hàng

Thiết kế menu không chỉ là kết hợp tất cả với nhau, mà cần có sự sắp xếp hợp lý, trình bày các món ăn sao cho đặc sắc.

Khi bạn chọn được mẫu menu thích hợp nhất thì sẽ tạo nên được sự khác biệt về doanh số. Trước khi quyết định đi in, bạn cần lên kế hoạch rõ ràng, vì menu sẽ mang đến cho nhà hàng của bạn một lượng khách lớn nếu bạn biết đầu tư những gì cho nhà hàng.

Cách tạo menu đơn giản và đẹp dành cho nhà hàng

  • Tạo nội dung của menu dễ đọc, rõ ràng

Khi bước chân vào nhà hàng vì bạn đang có nhu cầu ăn uống, muốn tìm món ăn ngay để lấp vào chiếc bụng đói của mình nên sẽ không kiên nhẫn nếu menu được thiết kế không rõ ràng, rối rắm.

Vì vậy, cần thiết kế menu sao cho nội dung được trình bày rõ ràng, khoa học, những món ăn đặc sắc của nhà hàng cần ở nơi dễ thu hút người xem nhất.

Mẫu in menu thực đơn nhà hàng

  • Tạo hình ảnh không nên quá nhiều gây rối mắt khách hàng

Hình ảnh về các món ăn được minh họa càng đặc sắc các kích thích khách hàng gọi món để thử. Do đó, điều đầu tiên là bạn phải chọn lựa hình ảnh kĩ càng, in ảnh nên thì phải sắc nét, tránh tình trạng mờ hay nhòe. Nhưng nếu thiết kế với quá nhiều hình ảnh sẽ gây ra sự rối mắt khiến khách hàng không biết phải chọn lựa ra sao.

Menu nhà hàng bắt mắt

Trong mẫu menu của nhà hàng cần tạo thứ tự ưu tiên cho món ăn, cái nào được xếp trước, cái nào xếp sau. Trong bản thiết kế trước khi đem đi in ra bạn cần lưu ý điều này để nếu lỡ lạm dụng quá nhiều hình ảnh thì có thể chỉnh sửa cho phù hợp.

  • Nên đặt món ăn đặc sắc nhất của cửa hàng ở trọng tâm menu

Khi cầm cuốn menu trong tay, khách hàng sẽ thường giở từ trái sang phải đến khi nào tìm được thứ thu hút khiến khách hàng gọi món mới dừng lại. Theo như đa số khách hàng đều đặt trọng tâm vào góc phải trên cùng của cuốn menu. Từ vị trí đó, bạn cần đặt món vào nơi phù hợp nhất để khi khách hàng giở đến sẽ thu hút ánh nhìn của họ. 

Tham khảo cách thiết kế menu nhà hàng

  • Tạo các nhóm menu

Trong các nhà hàng, họ thường phân tách các món menu một cách rõ ràng và khoa học nhất. Thông thường menu sẽ được chia thành các nhóm như: bữa sáng, bữa trưa và bữa tối.

Từ đó chia ra các món trong khoảng thời gian đó như: món khai vị, món chính, món tráng miệng, menu nước uống. Khi thiết kế menu cần phân tách rõ ràng như vậy để khi khách hàng muốn tìm kiếm sẽ dễ dàng và nhanh chóng nhất, họ cũng sẽ cảm thấy hài lòng hơn về nhà hàng.

Phong cách thiết kế menu của từng nhà hàng

  • Tạo menu phù hợp với phong cách nhà hàng

Mỗi một nhà hàng lại lựa chọn kinh doanh những kiểu thức ăn không giống nhau, nên cần thiết kế sao cho phù hợp với từng phong cách.

Vì dụ như nhà hàng của bạn chuyên về các món ăn Hàn Quốc nhưng bạn lại thiết kế menu với họa tiết của Trung Quốc thì không phù hợp. Menu phải truyền tải được nội dung các món ăn mà bạn đang kinh doanh.

Các nhà hàng đều có mong muốn thiết kế menu sao cho vừa đơn giản, đặc sắc mà chất lượng. Mong rằng bài viết về cách tạo những mẫu menu đơn giản sẽ giúp ích được cho bạn.

 

>> Có thể bạn quan tâm: CÁCH LÊN Ý TƯỞNG CHO MẪU THỰC ĐƠN MÓN ĂN CHUẨN NHẤT

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *