Giới thiệu về chất liệu của các mẫu menu để bàn đẹp

Menu để bàn là một mẫu chuyên dụng để bàn trong các nhà hàng, khách sạn, quán cafe,..từ bình dẫn đến cao cấp đều sử dụng mẫu menu này. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu về chất liệu của các mẫu menu để bàn đẹp.

Mẫu menu để bàn làm bằng da

Chất liệu đầu tiên được nhắc đến khi in mẫu menu để bàn đẹp là da, vì các mẫu menu này thường được gia công khá tỉ mỉ.

Chất liệu da thường được chọn cũng toàn da cao cấp, các nhà hàng sang trọng thường lựa chọn chất liệu này để thiết kế. Trên mẫu menu da còn được in logo thương hiệu, để tạo ấn tượng trong lòng khách hàng. 

Mẫu menu để bàn đẹp

Ưu điểm của mẫu menu bằng da là chất lượng vô cùng tốt, có thể sử dụng được trong thời gian lâu dài, có thể thay đổi menu liên tục mà không gây hư hỏng cho lớp da. Bên cạnh đó, nhược điểm của mẫu menu này là giá khá đắt. Nếu bạn định hướng xây dựng một nhà hàng chuyên nghiệp, sang trọng thì nên đầu tư vào mẫu menu này.

Mẫu menu đề bàn chữ A bằng giấy

Menu chữ A là một dạng menu để bàn áp dụng được trên nhiều chất liệu in như: giấy, nhựa, bìa da,..Các mẫu menu chữ A làm bằng da, nhựa thì có chất lượng khá tốt nhưng mức giá thì hơi đắt.

Còn các mẫu chữ A với chất liệu từ giấy hoặc bìa thì mức giá rẻ hơn nhiều, chất lượng cũng tương đương, phù hợp với các nhà hàng vừa và nhỏ. Chất liệu các mẫu này thường từ giấy Ford, giấy Couche,..

Khi in các mẫu menu để bàn bằng chất liệu giấy, thì thường gia công thêm bằng việc cán màng mờ, màng bóng và màng nhám bên ngoài để bảo vệ lớp menu giấy bên trong khỏi bị nhàu. Nên lựa chọn cán màng nhám bởi nó có khả năng chống nước, dễ dàng lau chùi khi bị bụi.

Mẫu menu để bàn chữ A

Ngoài ra, còn có một số cửa hàng lựa chọn giấy Kraft, với màu nâu sẫm mang hơi hướng cổ điển. Cũng có những sáng tạo thiết kế với giấy Kraft như lựa chọn tạo menu thành hình lăng trụ đứng, menu sẽ được in trải khắp 3 mặt của hình, vừa hiện đại lại mang chút cổ điển.

Mẫu menu để bàn bằng bìa bồi carton

Menu bằng bìa bồi carton là một mẫu menu ở dạng cuốn, được chia làm 2 loại chính bao gồm: menu bìa bồi có chữ A liền và menu bìa bồi có chữ A rời. Nhiều cửa hàng hay lựa chọn mẫu có đế chữ A rời, vì có thể dễ dàng xem được 4 mặt thiết kế của menu. Kiểu thiết kế này vừa tiện dụng mà còn tiết kiệm.

Menu để bàn bìa bồi cacton

Khi lựa chọn mẫu menu này bạn cũng cần yên tâm về chất liệu cũng như độ bền của chúng. Với một độ dày thích hợp, menu bằng bìa bồi có độ vững chắc dù để ở ngoài trời hay nơi có gió quạt cũng không khiến chúng bị đổ. Đây là một mẫu menu để bàn bạn cần lưu tâm đến vì sự tiện ích, giá thành rẻ mà nó đem đến.

Mẫu menu để bàn bằng nhựa mica

Menu để bàn bằng nhựa mica là một mẫu menu để bàn thông dụng được nhiều người lựa chọn nhất. Để thiết kế ra mẫu này bạn chỉ cần mua chân nhựa mica, sau đó in bản thiết kế để menu của cửa hàng và để vào trong tấm mica. Ưu điểm lớn nhất của mẫu menu này là vừa có thể tiết kiệm được thời gian vừa có chi phí khá rẻ.

Nhựa mica ở bên ngoài có chất liệu thường khá tốt bảo vệ lớp menu bên trong khỏi tác động của thời tiết, không bị nhàu, dễ dàng lau chùi khi bị bụi bẩn. Nhưng mẫu menu để bàn này cũng có một nhược điểm nhỏ là trông chúng không được cao cấp nên chỉ thích hợp với các cửa hàng nhỏ.

Mẫu menu để bàn nhựa mika

Mỗi chất liệu làm các mẫu menu để bàn đều có những ưu, nhược điểm riêng nhưng đều có điểm chung là giúp thu hút khách hàng. Mong rằng bài viết về chất liệu các mẫu menu để bàn đẹp sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn mẫu menu phù hợp nhất.

 

>> Xem thêm: CÁCH TẠO NHỮNG MẪU MENU ĐƠN GIẢN VÀ ĐẸP DÀNH CHO NHÀ HÀNG

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *