In đề can giá rẻ và những điều có thể bạn chưa biết

Hiện nay, rất nhiều người có nhu cầu in đề can giá rẻ để sử dụng, phục vụ cho những mục đích khác nhau trong cuộc sống. Vậy bạn đã tìm hiểu về decal và việc in decal giá rẻ chưa? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm nhiều thông tin hữu ích nhé!

Cấu tạo của decal

Hiện nay, có khá nhiều loại decal khác nhau và mỗi loại đều có những đặc điểm riêng. Nhưng thông thường, decal sẽ bao gồm những phần chính như:

  • Mặt trên: in những hình ảnh, thông tin và màu sắc khác nhau tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng
  • Mặt dưới: được tráng sẵn một lớp keo dính dùng để dính lên các bề mặt khác nhau
  • Lớp giấy bảo vệ: dùng để phủ lên lớp keo dính để bảo vệ keo khi chưa sử dụng đến

Một số loại decal phổ biến hiện nay

Decal giấy

Decal giấy được in trên nhiều loại giấy đa dạng khác nhau nhưng thường là những loại giấy dày dặn để đảm bảo độ bền cho decal. Ưu điểm nổi bật của decal giấy là có nhiều màu sắc đa dạng cho bạn lựa chọn và nhiều chất liệu giấy rất bám mực in nên hình ảnh và màu sắc in lên rất sắc nét, rõ ràng. 

Decal giấy được sử dụng rất nhiều trong việc in tem, nhãn mác chai lọ, mỹ phẫm, bao bì túi nilong,…

Decal trong

Decal trong có đặc điểm trong suốt ấn tượng, ưu điểm nổi bật của loại decal này là không thấm nước và dẻo dai nên có thể dán được trên nhiều bề mặt khác nhau, kể cả những nơi góc cạnh.

Decal trong thường được sử dụng để in các loại decal dán trang trí tường, cửa kính văn phòng, công ty,…

Decal sữa

Decal sữa có màu trắng hoặc trắng ngà, khi in lên màu sắc và hình ảnh rất đẹp, rõ ràng và sinh động. Ưu điểm của decal sữa đó là mỏng, có thể chống nước và có độ bền tương đối tốt. 

Decal sữa được dùng để in tem, nhãn dán sản phẩm và decal dán tường,…

Decal phản quang

Cũng như tên gọi của nó, decal phản quang có đặc điểm nổi bật là phản xạ ánh sáng, chống lại ánh sáng rất tốt.

Decal phản quang thường được dùng để in các hình dán biểu tượng tín hiệu giao thông, đồ bảo hộ lao động,…

Cách sử dụng và lưu ý khi sử dụng decal

Cách sử dụng decal

Với cấu tạo đơn giản của decal, việc sử dụng nó là vô cùng dễ dàng và nhanh gọn. Trước tiên bạn hãy xác định vị trí mà mình muốn dán decal lên, làm sạch bề mặt đó.

Sau đó bóc lớp giấy bảo vệ ở mặt dưới của decal ra rồi dùng lực ấn nhẹ mặt có keo dính lên vị trí mà bạn muốn dán. Lớp keo dính sẽ bám chắc trên bề mặt và bạn không cần phải sử dụng công cụ hỗ trợ nào nữa. 

Lưu ý khi sử dụng decal

Nhiều loại decal hiện nay có khả năng chống nước rất tốt như decal trong, decal sữa tuy nhiên, khi dán chúng lên bất kì một bề mặt nào, bạn phải đảm bảo rằng bề mặt đó khô ráo, không ẩm hoặc dính nước.

Nếu bạn dán decal lên những bề mặt ướt hoặc ẩm thì lớp keo dính trên decal sẽ bị trơn và bám không chắc, thậm chí miếng decal không thể bám được trên những bề mặt đó. 

Vì vậy, trước khi dán decal lên những bề mặt ướt nước như chai lọ, cửa kính,… bạn nên lau khô sau đó mới dán decal lên để đảm bảo rằng decal sẽ bám lâu nhất có thể. 

Hiện nay, vì nhu cầu in decal của mọi người tăng cao nên rất nhiều cơ sở, dịch vụ in đề can giá rẻ xuất hiện trên thị trường. Bạn nên tìm hiểu thật kĩ càng về những cơ sở, dịch vụ này trước khi quyết định lựa chọn để sở hữu được những sản phẩm có màu sắc và hình ảnh in sắc nét, rõ ràng, chất lượng tốt xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra. 

Chúc bạn may mắn!

 

>> Xem thêm: Decal là gì? Những điều bạn cần lưu ý khi in decal tại Hà Nội

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *