Lợi ích khi sử dụng menu quán ăn vặt và những mẫu mã đẹp nhất

Menu quán ăn vặt được thiết kế đẹp mắt và ấn tượng chắc chắn sẽ làm khách hàng thích thú và tăng khả năng order đồ của khách. Vậy sử dụng menu đem lại những lợi ích to lớn nào đối với cửa hàng? Những mẫu menu quán ăn vặt nào hot nhất hiện nay? Hãy cùng theo dõi bài viết để biết thêm thông tin nhé!

1. Lợi ích khi sử dụng menu quán ăn vặt

Tất cả hàng quán ăn nói chung hay quán ăn vặt nói riêng đều sử dụng menu. Có những cửa hàng menu được thiết kế cực kì công phu và có sự đầu tư lớn trong thiết kế, hoặc nếu không thì cũng sẽ có menu được trang trí đơn giản những vẫn đầy đủ yêu cầu cần thiết.

Ngược lại, một vài quán lại không có thói quen sử dụng menu mà in những tấm bạt lớn rồi dán trên tường nhà, điều này cũng bình thường nhưng nó không đem lại hiệu quả thẩm mỹ cao và không giới thiệu món ăn một cách chi tiết nhất được.

Xu hướng kinh doanh hàng quán ăn hiện nay không chỉ chú trọng về chất lượng món ăn mà còn phải nâng cao hình thức của cửa hàng từ những điều nhỏ bé nhất. Trong đó menu đóng vai trò quan trọng và có những lợi ích sau đây:

Thể hiện được sự đầu tư của cửa hàng

Dĩ nhiên khi nhìn vào một tấm menu quán ăn vặt được thiết kế phù hợp với nhu cầu của khách sẽ khiến khách hàng để tâm hơn và kích thích sự tò mò về những món ăn của quán. Khách hàng sẽ cảm nhận được sự tỉ mỉ và chu đáo, cẩn thận trong từng chi tiết của quán, nâng cao được vị trí trong lòng khách hàng. 

Để cho ra được một sản phẩm menu đẹp và theo “trend” thì cửa hàng ăn vặt cũng phải nhờ đến người thiết kế và công ty in ấn. Không chỉ là những tấm menu hiện hữu trong cửa hàng mỗi khi khách order mà nó cũng có thể là những tờ rơi menu mà quán in ra để phân phát tới các trường học, tới khu văn phòng hay khu dân cư đông đúc.

Do đó, tưởng là menu không tốn chi phí mấy nhưng thực chất nó cũng cần một khoản kha khá tiền để đưa mẫu menu đến với khách hàng nhiều hơn. Từ đó, quán ăn sẽ được nhiều người biết đến là sẽ là địa điểm ăn uống tụ tập của họ trong tương lai.

Tiết kiệm thời gian khi order

Mỗi lần order mà bạn cứ phải chờ đợi mới tới lượt mình thì rất là phiền phức phải không. Menu quán ăn vặt là một yếu tố giúp bạn tiết kiệm thời gian mà bạn không hề hay biết đó. Khi đứng chờ, bạn có thể cầm menu và xem xét trước những món mà mình sẽ order, để khi đến lượt, bạn và người order sẽ không mất thời gian chờ đợi xem bạn muốn gì, order bao nhiêu suất hay có yêu cầu gì.

2. Gợi ý những mẫu menu quán ăn vặt cực hợp với gu của giới trẻ

Mở đầu là mẫu menu phổ biến của các hàng quán ăn vặt, được trang trí đơn giản vì số lượng món ăn khá nhiều. Nếu muốn tập trung trong một mặt giấy thì bắt buộc phải liệt kê ra dưới dạng cột như vậy. Mẫu menu này vẫn rất đầy đủ thông tin mà hình thức trình bày cũng khá đẹp, khách hàng dễ hiểu và dễ gọi đồ. 

Menu quán ănTiếp theo là mẫu menu cực kì sáng tạo với những món ăn vặt đa quốc gia từ Việt Nam có món bánh xèo, Hàn Quốc có bánh hẹ hay cánh gà sốt HongKong cũng rất hấp dẫn. Menu này được đánh giá khá cao vì nó còn được cho thêm tên món ăn bằng tiếng Anh và tiếng Trung, đảm bảo du khách nước ngoài cũng có thể hiểu và chọn món được. 

Mẫu thiết kế menu quán ăn

Cuối cùng là menu với đặc điểm là hình ảnh của những món ăn được in khá to, trang trí khá bắt mắt và thể hiện sự chuyên nghiệp không khác gì những nhà hàng nổi tiếng. Mẫu menu này được lấy cảm hứng từ những tờ tạp chí ẩm thực – nơi mà những món ăn được chăm chút và thể hiện được sức hấp dẫn không thể chối từ.

Mẫu menu quán ăn

Hy vọng những thông tin về mẫu menu quán ăn vặt phía trên sẽ giúp ích cho bạn nếu như bạn đang có nhu cầu thiết kế menu. 

 

>> Xem thêm: THAM KHẢO CÁC MẪU MENU SPA ĐẸP VÀ THÔNG DỤNG NHẤT

Leave Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *